Ngày Hội STEM cấp trường năm học 2023-2024

Lượt xem:

Đọc bài viết

Tổ chức Ngày hội STEM nhằm tạo sân chơi khoa học, bổ ích, lý thú, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo khoa học, công nghệ, góp phần nâng cao tinh thần hợp tác và các kỹ năng sống theo định hướng phát triển năng lực phẩm chất cho học sinh. Tạo điều kiện để học sinh chia sẻ kiến thức, hiểu biết của bản thân về các lĩnh vực mà các em quan tâm, qua đó phát triển các kĩ năng của học sinh, giúp học sinh có cơ hội tiếp cận các hoạt động trải nghiệm sáng tạo để phát triển năng lực của bản thân.

Thông qua Ngày hội STEM xây dựng cho các em học sinh một sân chơi giải trí lành mạnh, thấy được “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, đồng thời rèn luyện thêm một số kĩ năng trong giao tiếp, ứng xử, thực hành cho học sinh. Là cơ hội để Cha mẹ học sinh và các Giáo viên hiểu thêm về ý nghĩa của việc nghiên cứu khoa học kỹ thuật đối với học sinh, từ đó sẽ ủng hộ và tạo điều kiện cho các em tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Trao đổi kinh nghiệm giữa giáo viên và bồi dưỡng học sinh theo định hướng phát triển năng lực sáng tạo và vận dụng thực tiễn của học sinh, việc giải quyết những vấn đề thực tiễn của cuộc sống, góp phần tăng cường chất lượng và hiệu quả dạy học. Xây dựng sự đoàn kết giữa học sinh với giáo viên và học sinh với nhau để cùng tiến bộ trong học tập.

Từ những lý do trên, trường THCS Lê Hồng Phong đã xây dựng và tổ chức ngày Hội STEM cấp trường năm học 2023-2024.

(Công tác chuẩn bị của các lớp)

(Thầy Đinh Văn Vinh- Trưởng ban tổ chức khai mạc ngày Hội STEM)

Hình ảnh hoạt động của ngày Hội