Cuộc thi vẽ tranh theo sách năm học 2019-2020

Lượt xem:

Đọc bài viết

THCS lê Hồng Phong, vừa qua thư viện trường THCS Lê Hồng Phong đã tổ chức cuộc thi “ vẽ tranh theo sách”. Với mục đích nhằm tăng thêm hứng thú đọc sách cho các em học sinh, đặc biệt là các tài liệu văn học, lịch sử, kích thích khả năng tưởng tượng, phát triển ngôn từ trong môn văn. Và đặc biệt, cuộc thi là sân chơi bổ ích cho những ai yêu thích văn học và hội họa.

Sau gần 01 tháng phát động cuộc thi đã thu về được 23 bức tranh ở 14 khối lớp, tổng số bức tranh được khen thưởng là 8 bức, gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải 3 và 03 giải khuyến khích.

Hội thi là 1 trong số những chuỗi hoạt động của thư viện nhà trường nhằm giúp hệ thống thư viện Container hoạt động có hiệu quả, không làm mai một đi văn hóa đọc sách của các em trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Mong các em hãy cố gắng đọc sách thật nhiều, bởi lẽ: Một cuốn sách dù có dở đến đâu thì ta cũng thu lượm được được một vài điều đặc biệt của nó.

Cô Trịnh Thị Minh Nguyệt – Nhân viên thư viên thông qua kết quả hội thi

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI THI

Em Lý Thị Trang lớp 8A đang thuyết trình về bức tranh của mình

Em Phạm Thị Thu Lài lớp 6A đang thuyết trình về bức tranh của mình

Em Nguyễn Phạm Quỳnh Giang đang thuyết trình về bức tranh của mình

Thầy Phạm Văn Lưu – P.HT nhà trường và cô Trịnh Thị Minh Nguyệt – NV thư viện, trao giải cho các em đạt giải trong hội thi

Bức tranh : “cô gái bên gốc sấu già” lấy cảm hứng từ cuốn sách “ Ngọn đồi biết hát” của em Phạm Thị Thu Lài lớp 6A đạt giải nhất.

Bức tranh “ Lệ đom đóm” lấy cảm hứng từ cuốn sách “ Rừng đom đóm” của em Nguyễn Phạm Quỳnh Giang lớp 8A đạt giải nhì.

Bức tranh “ Căn cứ của nhóm hải âu” được lấy cảm hứng từ cuốn sách Kính vạn hoa của em Lý Thị Trang đạt giải nhì

Theo tin tức hoạt động thư viện