Công bố xã Cư Suê (huyện Cư M’gar) đạt chuẩn nông thôn mới

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sáng 26-4, UBND huyện Cư M’gar đã long  trọng tổ chức lễ công bố xã Cư Suê đạt chuẩn nông thôn mới.

    Xã Cư Suê có diện tích 3.510 ha, với hơn 2.000 hộ, gần 11.300 khẩu, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm hơn 60%. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Cư Suê đã nỗ lực đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Giai đoạn 2011 – 2018, xã đã huy động nhân dân đóng góp 12,53 tỷ đồng, trên 1.500 ngày công, hiến hơn 9.200 m2 đất và gần 5.000 cây trồng các loại để mở đường, xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn. Nhờ sự đồng thuận của nhân dân và nỗ lực của chính quyền địa phương, xã đã làm mới gần 9,5 km đường nhựa, 25 km đường bê tông và 23 km đường cấp phối. Đến nay, các tuyến đường trục xã, liên xã, nội đồng đã được cứng hóa trên 70%.

Giám đốc Sở NN-PTNT Nguyễn Hoài Dương trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và Cờ thi đua của UBND tỉnh tặng xã Cư Suê

    Bên cạnh đó, xã đã kịp thời hướng dẫn, tuyên truyền và hỗ trợ nhân dân từng bước áp dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, mạnh dạn chuyển đổi cây trồng vật nuôi, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi. Nhờ đó, đời sống của người dân có nhiều chuyển biến tích cực. Hiện toàn xã có 19 trang trại chăn nuôi công nghiệp áp dụng công nghệ cao, tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt trên 93,2%. Cuối năm 2018 thu nhập bình quân đạt 40 triệu đồng/người/năm, tăng 15 triệu đồng/người/năm so với năm 2011; số hộ giảm nghèo giảm còn 4,09%. Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Huyện ủy Cư M’gar trao tặng lẵng hoa chúc mừng xã Cư Suê

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, Cờ thi đua và 1 tỷ đồng tiền thưởng cho xã Cư Suê vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Nguồn: Tác giả Đỗ Lan – báo Đắk Lắk điện tử.